quangcao
Có nên cho bé học vẽ sớm ?

Các bé nhỏ tuổi luôn có trạng thái tò mò mọi thứ xung quanh. Chúng luôn khám phá và muốn thử những thứ mới lạ.Trung tâm Mỹ thuật HanhArt luôn có nhiều lớp cho các bé thiếu nhi từ 5 tuổi trở lên.

Trẻ em từ sớm đã có sự tò mò tự nhiên. Từ phút họ giành quyền kiểm soát chân tay của chúng; chúng làm việc để đặt mình vào thế giới để xem nó hoạt động như thế nào. Chúng luôn khám phá, quan sát và bắt chước; cố gắng tìm ra cách hoạt động của mọi thứ và cách kiểm soát bản thân và môi trường của họ. Cuộc thăm dò không hạn chế này giúp trẻ em hình thành các kết nối trong não, nó giúp trẻ học hỏi — và nó cũng thú vị.

Nghệ thuật là một hoạt động tự nhiên để hỗ trợ sự vui chơi tự nhiên ở trẻ em. Sự tự do để thao tác các vật liệu khác nhau một cách thoải mái và không có sự gò bó hay khuôn khổ. Những nỗ lực nghệ thuật và khám phá tự định hướng này không chỉ vui vẻ mà còn mang tính giáo dục. Nghệ thuật cho phép thanh thiếu nhi thực hành một loạt các kỹ năng hữu ích không chỉ cho cuộc sống mà còn cho việc học tập.

Kỹ năng vận động tốt. Nắm bút chì, chì màu; phấn và cọ vẽ giúp trẻ phát triển cơ bắp vận động tốt. Sự phát triển này sẽ giúp con viết tốt; bấm nút áo khoác và các nhiệm vụ khác đòi hỏi các động tác được kiểm soát.

Phát triển nhận thức. Nghệ thuật có thể giúp trẻ em học hỏi và thực hành các kỹ năng hằng ngày; nguyên nhân và hiệu quả (tức là, “Nếu tôi đè mạnh với một bút chì màu sắc sẽ đậm hơn.”). Chúng cũng có thể thực hành các kỹ năng tư duy phê phán bằng cách lập một kế hoạch tinh thần hoặc hình ảnh về những gì họ định tạo ra và theo dõi thông qua kế hoạch của họ.

Kỹ năng toán học. Trẻ em có thể học hỏi, sáng tạo và bắt đầu hiểu các khái niệm như kích thước, hình dạng; so sánh, đếm và lý luận không gian thông qua việc bé tập vẽ tranh

Kỹ năng ngôn ngữ. Khi trẻ em mô tả và chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của chúng, cũng như quy trình của chúng, chúng phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Bạn có thể khuyến khích sự phát triển này bằng cách tích cực lắng nghe và hỏi các câu hỏi mở. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để học từ vựng mới liên quan đến dự án của họ (tức là kết cấu).

HanhArt

Bài viết khác:
*
CLB Mỹ thuật HanhArt
 
GALLERY Mỹ thuật HanhArt
 
*
Hỗ trợ trực tuyến
*  Hotline: 0943 22 88 12
*  Email: hanhartvn@gmail.com