quangcao
Cách để dạy trẻ yêu thích học vẽ ?

Quý phụ huynh đừng ngần ngại Liên Hệ với trung tâm HanhArt để nhận được tư vấn tốt nhất cho bé

Nói chuyện với con bạn về tác phẩm của chúng. Thường khó có thể giải mã được bản vẽ của một đứa trẻ, mặc dù đứa trẻ biết chính xác nó là gì. Khi chúng tai hỏi, “Nó là gì?” Chúng ta đang nói rằng nó sẽ giống như một cái gì đó chúng tôi nhận ra. Hãy tinh tế trong việc đưa ra các nhận xét của bài vẽ từ các bé. Có nhiều cách để cùng học cùng chơi với con.

  • Bắt chước con bạn. Thay vì vẽ hình của riêng bạn, hãy ngồi xuống với con bạn và bắt chước hành động của chúng. Tạo họa tiết lớn, đường nhỏ hoặc vẽ vòng tròn vẽ. Nếu con của bạn tập trung vào những gì bạn đang vẽ hoặc hình ảnh của bạn “tốt” như thế nào thì chúng ít có khả năng trở nên giàu trí tưởng tượng và sáng tạo hơn.
  • Cung cấp các lựa chọn. Thu thập nhiều loại vật liệu để trẻ sử dụng như sơn, bút chì màu, phấn, bột chơi, bút dạ, bút chì màu, phấn màu, kéo và tem. Trộn nó lên bằng cách đưa vào các vật liệu bất ngờ như; khủng long, mì khô hoặc đậu.
  • Ủng hộ, đừng dẫn dắt. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng các hoạt động trở nên kém vui hơn nhiều khi chúng được người khác quyết định? Điều tương tự cũng xảy ra đối với trẻ em — hãy để trẻ quyết định những tài liệu nào chúng muốn sử dụng và cách thức và thời điểm sử dụng chúng. Có lẽ họ muốn bóc giấy ra khỏi bút chì và sử dụng nó theo chiều dọc trên giấy, thay vì viết bằng đầu.
  • Giữ nó luôn là đề tài mở. Thay vì ngồi xuống với một kế hoạch cụ thể hoặc kết quả trong tâm trí; hãy để con bạn khám phá; thử nghiệm và sử dụng trí tưởng tượng của chúng. Có thể làm cho một mớ hỗn độn lớn hoặc thay đổi tâm trí của họ nhiều lần – đây là một phần của quá trình sáng tạo.
  • Tập trung vào quy trình, không phải sản phẩm. Khuyến khích con của bạn trong hành động của nghệ thuật không có cấu trúc giúp chúng làm việc với động lực nội tại. Nó dạy họ thể hiện bản thân một cách tự do, không lo lắng về những gì người khác nghĩ. Nếu có rất nhiều sự chú ý cho sản phẩm cuối cùng hoặc chúng ta dành nhiều năng lượng để ca ngợi kết quả cuối cùng, một đứa trẻ có thể sẽ làm nhiều việc hơn để được bạn chấp thuận thay vì làm những gì họ muốn. Một phần của tập trung vào quá trình liên quan đến việc khuyến khích nỗ lực; thăm dò và nỗ lực quan trọng hơn sản phẩm cuối cùng. Chú ý công việc khó khăn của họ!
  • Để tự nhiên. Miễn là một đứa trẻ được an toàn (tức là, không chạy bằng kéo), hãy để trẻ khám phá. Họ có thể dành phần lớn thời gian mài bút chì màu thay vì thực sự vẽ với họ.
  • Trẻ em học thông qua chơi, khám phá và thử nghiệm và báo lỗi. Khi chúng ta cho họ tự do khám phá, họ đang học cách tạo ra và thử nghiệm theo những cách mới và sáng tạo.

    HanhArt

Bài viết khác:
*
CLB Mỹ thuật HanhArt
 
GALLERY Mỹ thuật HanhArt
 
*
Hỗ trợ trực tuyến
*  Hotline: 0943 22 88 12
*  Email: hanhartvn@gmail.com